×

คำเตือน

JFolder: :files: Path is not a folder. Path: /home/tansumcity/domains/tansumsao.go.th/public_html/Tansum/Gallery/history
×

แจ้งให้ทราบ

There was a problem rendering your image gallery. Please make sure that the folder you are using in the Simple Image Gallery Pro plugin tags exists and contains valid image files. The plugin could not locate the folder: Tansum/Gallery/history

ประวัติความเป็นมา

ตราสัญลักษณ์

      "บ้านตาลสุม" เป็นหมู่บ้านที่เก่าแก่ ผู้นำหมู่บ้านในอดีตส่วนใหญ่ มีความรู้ ความสามารถ เฉลียวฉลาด พาชาวบ้านปลูกต้นตาลไว้ บริเวณหัวไร่ปลายนา รวมถึงริมฝั่งลำแม่น้ำมูลจำนวนมาก จนได้ชื่อว่าบ้าน "ตาลชุม" ต่อมาได้เพี้ยนเป็น "ตาลสุม"

      ตำบลตาลสุม เดิมอยู่ในเขตการปกครองของอำเภอพิบูลมังสาหาร โดยได้แยกออกจากอำเภอพิบูลมังสาหาร ตั้งเป็นกิ่งอำเภอตาลสุม เมื่อวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2521 และยกฐานะเป็นอำเภอตาลสุม เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2531 ตำบลตาลสุม มีเขตการปกคองจำนวน 15 หมู่บ้าน อยู่ในเขตรับผิดชอบของ เทศบาลตำบลตาลสุม เป็นพื้นที่บางส่วนของหมู่ที่ 3, บางส่วนของหมู่ที่ 5, บางส่วนของหมู่ที่ 10 และ บางส่วนของหมู่ที่ 11 สภาพทั่วไปของตาลสุม เป็นที่ราบสูง หมู่บ้านตั้งอยู่ตามแนวฝั่งแม่น้ำมูล ห่างจากตัวจังหวัดอุบลราชธานี ประมาณ 35 กิโลเมตร

 

{gallery}history{/gallery}

ร้องเรียนร้องทุกข์

Map

Poll

ความพึงพอใจของท่าน ต่อการให้บริการของ องค์การบริหารส่วนตำบลตาลสุม อำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี อยู่ในระดับใด ?
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
  • โหวต: (0%)
Total Votes:
First Vote:
Last Vote:

สารสนเทศ สถ.

หน่วยงาน สถ.

ลิงค์น่าสนใจ